Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Đảm Bảo Thành Công 100%

Bồn cầu là một trong những thiết bị nhà vệ sinh quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp phải tình trạng bồn cầu bị tắc. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau như sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, đổ các chất bẩn vào bồn cầu hoặc do quá trình sử dụng lâu ngày. Việc bồn cầu bị tắc không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vì vậy, việc biết cách thông bồn cầu tại nhà là rất cần thiết để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà: Giải Pháp Đơn Giản Cho Vấn Đề Tắc Nghẽn

Sau đây Thiết bị vệ sinh sẽ nêu 1 số nguyên nhân và cách thông bồn cầu tại nhà cho các bạn tham khảo.

Nguyên Nhân Khiến Bồn Cầu Bị Tắc

Trước khi tìm hiểu về cách thông bồn cầu tại nhà, chúng ta cần hiểu nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc. Điều này sẽ giúp chúng ta có thể phòng tránh và xử lý tình trạng này một cách hiệu quả hơn.

Sử Dụng Quá Nhiều Giấy Vệ Sinh

Đây là nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc. Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đổ vào bồn cầu sẽ làm cho chúng bị kẹt lại và không thể tiêu hóa được. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng loại giấy vệ sinh có độ dày hoặc độ hút cao, khả năng bị tắc sẽ càng tăng lên.

Đổ Các Chất Bẩn Vào Bồn Cầu

Việc đổ các chất bẩn như rau củ, thức ăn, dầu mỡ hay các chất hóa học vào bồn cầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc. Những chất này sẽ bám vào thành bồn cầu và gây tắc nghẽn dần dần.

Quá Trình Sử Dụng Lâu Ngày

Nếu bồn cầu của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài mà không được vệ sinh thường xuyên, các chất bẩn và cặn bẩn sẽ tích tụ và gây tắc nghẽn. Điều này càng trở nên nghiêm trọng nếu bạn không có thói quen dọn dẹp và vệ sinh bồn cầu định kỳ.

Cách Thông Bồn Cầu Bằng Tại Nhà Bằng Baking Soda Và Giấm

Baking soda và giấm là hai thành phần tự nhiên rất thông dụng trong việc làm sạch và khử mùi trong nhà. Chúng cũng có thể được sử dụng để thông bồn cầu một cách hiệu quả.

Nguyên Liệu:

 • 1/2 chén baking soda
 • 1/2 chén giấm
 • Nước nóng

Cách Thực Hiện:

 1. Rải đều baking soda vào bồn cầu và để trong khoảng 10 phút.
 2. Sau đó, đổ giấm vào bồn cầu và đợi khoảng 30 phút.
 3. Dùng nước nóng để rửa sạch bồn cầu và xả lại nước cho đến khi hết mùi giấm.

Baking soda và giấm có tính kiềm và axit, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng hoá học giúp làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu. Đồng thời, chúng cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả.

Lưu Ý:

 • Không nên sử dụng quá nhiều giấm vì nó có thể gây ăn mòn các bộ phận nhựa trong bồn cầu.
 • Nếu bồn cầu của bạn là loại có đường ống thoát nước dài, bạn có thể dùng một lượng lớn baking soda và giấm để đẩy nhanh quá trình thông bồn cầu.

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Bằng Baking Soda Và Muối

Ngoài việc kết hợp với giấm, baking soda còn có thể được sử dụng cùng muối để thông bồn cầu.

Nguyên Liệu:

 • 1/2 chén baking soda
 • 1/2 chén muối
 • Nước nóng

Cách Thực Hiện:

 1. Trộn đều baking soda và muối với nhau.
 2. Rải hỗn hợp này vào bồn cầu và để khoảng 10 phút.
 3. Dùng nước nóng để rửa sạch bồn cầu và xả lại nước cho đến khi hết mùi.

Baking soda và muối cũng có tính kiềm và axit, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng hoá học giúp làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không hiệu quả như kết hợp với giấm.

Lưu Ý:

 • Không nên sử dụng quá nhiều muối vì nó có thể gây ăn mòn các bộ phận nhựa trong bồn cầu.
 • Nếu bồn cầu của bạn là loại có đường ống thoát nước dài, bạn có thể dùng một lượng lớn baking soda và muối để đẩy nhanh quá trình thông bồn cầu.

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Bằng Bột Thông Tắc Chuyên Dụng

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng bột thông tắc chuyên dụng để thông bồn cầu. Đây là một trong những cách thông bồn cầu nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các bạn có thể đặt mua trên các sàn thương mại điện tử.

Nguyên Liệu:

 • Bột thông tắc chuyên dụng
 • Nước nóng

Cách Thực Hiện:

 1. Đổ bột thông tắc vào bồn cầu.
 2. Đợi khoảng 30 phút để bột hấp thụ nước và làm tan các cặn bẩn.
 3. Dùng nước nóng để rửa sạch bồn cầu và xả lại nước cho đến khi hết mùi.

Bột thông tắc chuyên dụng có tính kiềm và axit, giúp làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và bồn cầu của bạn.

>> Xem thêm Cách chọn thiết bị vệ sinh cho phòng tắm nhỏ

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Bằng Móc Treo Quần Áo

Đây là một trong những cách thông bồn cầu đơn giản và tiết kiệm nhất. Móc treo quần áo có thể được sử dụng để đẩy các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu.

Nguyên Liệu:

 • Móc treo quần áo
 • Nước nóng

Cách Thực Hiện:

 1. Đưa móc treo vào trong bồn cầu và xoay nó một cách liên tục.
 2. Dùng nước nóng để rửa sạch bồn cầu và xả lại nước cho đến khi hết mùi.

Móc treo quần áo có thể đẩy các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này có thể không hiệu quả với các tắc nghẽn lớn và cứng đầu.

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Bằng Hơi Nước Nóng

Nếu bồn cầu của bạn bị tắc do các cặn bẩn dính chặt vào thành bồn cầu, bạn có thể sử dụng hơi nước nóng để làm tan chúng.

Nguyên Liệu:

 • Nước nóng
 • Khăn bông hoặc giấy vệ sinh

Cách Thực Hiện:

 1. Đổ nước nóng vào bồn cầu và để khoảng 10 phút.
 2. Dùng khăn bông hoặc giấy vệ sinh để lau sạch các cặn bẩn đã được làm mềm bởi nước nóng.
 3. Xả lại nước cho đến khi hết mùi.

Hơi nước nóng có tính nóng hơn và có thể làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận khi sử dụng để tránh bị bỏng.

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Bằng Cây Thụt

Cây thụt là một công cụ thông dụng và hiệu quả trong việc xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc. Đây là một trong những cách thông bồn cầu đơn giản và không tốn nhiều chi phí.

Nguyên Liệu:

 • Cây thụt
 • Nước nóng

Cách Thực Hiện:

 1. Đưa cây thụt vào trong bồn cầu và xoay nó một cách liên tục.
 2. Dùng nước nóng để rửa sạch bồn cầu và xả lại nước cho đến khi hết mùi.

Cây thụt có thể đẩy các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vệ sinh cây thụt sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm các vi khuẩn và bệnh tật.

Những Lưu Ý Khi Tự Thông Bồn Cầu Tại Nhà

 • Luôn đeo găng tay và khẩu trang khi làm việc với các chất tẩy rửa hoặc các chất hóa học khác.
 • Không nên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa hoặc các chất hóa học khác vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm hư hại bồn cầu.
 • Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn nên gọi đến dịch vụ thông cầu tại nhà để giải quyết tình trạng này một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Các Cách Thông Bồn Cầu Khác Đơn Giản Tại Nhà

Ngoài các phương pháp trên, còn có một số cách thông bồn cầu đơn giản và tiết kiệm như:

Sử Dụng Dây Thông

Bạn có thể sử dụng dây thông để đẩy các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý vệ sinh dây thông sau khi sử dụng để tránh lây nhiễm các vi khuẩn và bệnh tật.

Sử Dụng Nước Nóng Và Muối

Bạn có thể đổ nước nóng và muối vào bồn cầu và để khoảng 30 phút trước khi xả lại nước. Phương pháp này có thể giúp làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu.

Sử Dụng Nước Sôi

Bạn có thể đổ nước sôi vào bồn cầu và để khoảng 10 phút trước khi xả lại nước. Phương pháp này cũng có thể giúp làm tan các cặn bẩn và tắc nghẽn trong bồn cầu.

Kết Luận

Việc bồn cầu bị tắc là một vấn đề không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Vì vậy, việc biết cách thông bồn cầu tại nhà là rất cần thiết để giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý các lưu ý và hạn chế sử dụng các chất hóa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và bồn cầu của mình. Nếu các phương pháp trên không hiệu quả, hãy gọi đến dịch vụ thông cầu tại nhà để giải quyết tình trạng này một cách an toàn và chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!